Review Truyện Sau Khi Ảnh Đế Xuyên Vào Bình HoaSau Khi Ảnh Đế Xuyên Vào Bình Hoa nếu bạn yêu thích thể loại này thì đừng chần chờ gì nữa, vợ chồng ảnh đế đang chờ bạn đến để rắc đường đấy.


SAU KHI ẢNH ĐẾ XUYÊN VÀO BÌNH HOA


Tác giả: Ma An
Thể loại: Hiện đại, showbiz, nam ảnh đế tài năng cao lãnh - nữ bình hoa tai tiếng mặt giả ngực giả chỉ có tình yêu dành cho ảnh đế là thật???, hoán đổi linh hồn, #SỦNG_SẠCH_NGỌT, nhẹ nhàng, HE
Độ dài: 48 chương
Tình trạng: Hoàn dịch.
Nếu một ngày bạn bị hoán đổi thân xác với một người phụ nữ có trái tim fan girl luôn kêu gào yêu mình, cảm giác sẽ ra sao?
Thật vi diệu. Nhưng ảnh đế Cố Nam Ngạn lại thật sự trải qua chuyện này. 
Sau khi kết thúc sự kiện tối, anh đang ngồi trong phòng nghỉ ngơi thì một cô gái bất chợt đâm sầm đến trước mặt anh: Cao Phi - nữ diễn viên tiếng thì cũng có nhưng mà là tai tiếng. 
Điều nổi bật nhất, quan trọng nhất khi mà người ta nhắc đến cô, cũng là điều duy nhất anh biết về cô, đó là: bình hoa của giới giải trí: mặt giả, ngực giả, chỉ có tình yêu dành cho Cố Nam Ngạn là thật. 
Bình hoa não phẳng nhưng ngực không phẳng. Cố Nam Ngạn ngực phẳng nhưng não thì lại không. Thế là sau một hồi choáng váng, hai diễn viên từng biết qua mọi sự hoang đường trên phim ảnh cũng dần bình tĩnh lại và tìm ra giải pháp. Cao Phi tạm thời sẽ đến ở chỗ Cố Nam Ngạn để tiện việc hai người thay nhau hoàn thành những công việc đã lên kế hoạch cho đối phương. 
Chỉ là, nhìn lịch công việc của Cao Phi, Cố Nam Ngạn không khỏi đau đầu. Đường đường là một ngôi sao có lẽ cũng thuộc tầm tuyến hai nhưng không có lấy một tác phẩm hay đại ngôn tầm cỡ. Công việc mỗi ngày của cô cũng xoay quanh việc quay chụp cho những nhãn hàng nhỏ lẻ hay lên ảnh trang trong tạp chí. 
Cố Nam Ngạn dần nhận ra bất thường trong đó. Vì sao làm việc quần quật nhưng tiền lại chẳng có là bao? Vì sao ra mắt đã bốn năm vẫn còn phải ở thuê trong một căn hộ vỏn vẹn tầm 50m2? Và vì sao gương mặt đấy, dáng người đấy lại cam tâm tình nguyện làm những công việc vặt vãnh không có tiền đồ? Lại còn bị người quản lý bắt chẹt?
Hoá ra mọi sự đều có nguyên do của nó. Cao Phi gia nhập giới diễn viên vì hoàn cảnh. Bố cô bị tai nạn giao thông phải cưa cả hai chân từ khi cô còn rất nhỏ. Mẹ lấy hết tiền rồi bỏ trốn, mặc bố con cô nương tựa nhau mà sống. Đến khi ông về già, không thể kiếm ra tiền được nữa, cuộc sống càng khó khăn hơn. Cho đến khi người mẹ ấy nợ nần lại chỉ điểm xã hội đen tìm con mình đòi nợ thì mọi việc đã đi vào ngõ cụt. 
Trong nghịch cảnh ấy. Cao Phi tình cờ được Thang Thục Tiệp bắt gặp và đưa vào giới giải trí, trở thành công cụ kiếm tiền cho cô ta. 
Hiểu được tình cảnh của Cao Phi, cũng như biết rõ hơn về con người cô, Cố Nam Ngạn từ một người cao lãnh ít để lộ cảm xúc, ít khi quan tâm đến người khác, bỗng cảm thấy đồng cảm và chủ động giúp đỡ cô thoát khỏi bản hợp đồng ma giáo với Thang Thục Tiệp, cũng là giúp anh thoát khỏi mớ công việc lông gà vỏ tỏi của cô gái nhỏ kia.
Càng ở gần cô, Cố Nam Ngạn càng phát hiện cô bé này không tệ. Nấu ăn ngon, ấm áp, sinh động, lễ phép, biết sử dụng lợi thế gương mặt câu hồn để làm nũng khiến anh từ phản đối chuyển thành thoả hiệp hết lần này đến lần khác. Và đặc biệt là, hoá ra, mặt là thật, mà ngực cũng là thật. Cộng cả trái tim thiếu nữ một mực hướng về anh. Ở bên một người con gái như thế, có vẻ cũng không tệ. 
Nhưng ở đời cũng không thể chỉ nhìn mặt nhau mà sống được. Họ phải làm việc. Sự nghiệp của anh rồi sẽ ra sao khi mà cô gái này, diễn xuất dở kinh người, cũng là thật nốt. Thế là, ngoài việc phải lo nghĩ tìm cách hoán đổi thân xác, Cố Nam Ngạn còn phải tự mình dạy cô diễn xuất. 
Chuyện gì đến rồi cũng đến, phương thức cộng sinh hoà bình của họ rồi cũng bị phát giác. Cao Phi ngốc nghếch bị Cố Nam Ngạn lừa công khai tình cảm để hợp thức hóa việc ở chung. 
Chỉ là… nụ hôn đầu kia… lại là cô hôn chính bản thân mình. Thật sự cũng có phần đáng sợ… Cố Nam Ngạn cũng biết diễn quá rồi...
Cố Nam Ngạn tình cờ biết chuyện Cao Phi bốn năm si mê mình hoá ra lại là giả. Hoá ra, giữa muôn vàn cái thật, lại chỉ có trái tim dành cho anh là không... Mà anh lại yêu cô mất rồi. Thế là, sau một thoáng tức giận và vẫy vùng, Cố Nam Ngạn vẫn thua trong

tay Cao Phi. 
Cô ấy si mê tôi là giả, nhưng chúng tôi yêu nhau là thật. 
Là tôi theo đuổi cô ấy. Nhưng tình cảm này, đến từ hai phía.
Cố Nam Ngạn, một người hầu như không chia sẻ chuyện cá nhân lên weibo, giờ đây, bài viết về Cao Phi lại chiếm sóng...
Cao Phi thẳng nữ bị Cố Nam Ngạn tỏ tình và chợt nhận ra, bốn năm giả vờ yêu Cố Nam Ngạn để cọ nhiệt, giờ bỗng dưng “tu thành chính quả”. Mà cô, cũng thích người đàn ông này mất rồi…
Trăm phương ngàn kế vẫn không chuyển đổi được, vậy mà một ngày trên phim trường, Cố Nam Ngạn đang đóng hộ vai của Cao Phi thì một cơn lốc thổi đến, cuốn anh vào một hố đen. Tỉnh dậy, anh lại đang trong phòng khách sạn đọc kịch bản, mà Cao Phi lại bị vứt giữa phim trường kia, đóng chính vai của mình. Vai diễn mà thậm chí đến kịch bản cô còn chưa xem. Lại là một pha “bình hoa” đi vào màn ảnh…
Vì sao hoán đổi, vì sao lại trở về? Chính bản thân họ cũng không thể biết được. Chỉ là từ đó, họ yêu nhau, cùng nhau đương đầu với những hờn dỗi của cộng đồng fan; cùng nhau rắc đường cho cả thế giới.
Cho đến một ngày nọ, chuông cửa reo, Cao Phi ra mở cửa. Đối diện cô là một người phụ nữ cao quý lạnh lùng, gương mặt có vài phần quen thuộc, nhưng cũng cực kỳ xa cách. Bà mở miệng:
“Cô là Cao Phi?”
“Tôi là mẹ của Cố Nam Ngạn.”
Câu chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào? Sẽ là một màn tạt nước vào mặt? Hay là người ấy lạnh lùng hỏi: “Bao nhiêu mới chịu rời xa con tôi?” Mọi người đọc tiếp để tìm câu trả lời nhé.
Ma An vẫn rất có duyên với đề tài showbiz. Trở lại với thể loại này là hoán đổi linh hồn, vẫn có thể khiến cho “Sau khi ảnh đế xuyên vào bình hoa” có sức hút riêng. Chủ đề không mới, tình tiết cũng không hẳn là mới. Nhân vật chính vẫn thế, suy tư trong các giải pháp hoán đổi thân xác. Từ hôn nhau, đâm sầm vào nhau, đứng dưới mưa như trong bộ phim kinh điển nào đó, hay là xa xôi khó diễn đạt hơn, họ đều từng nghĩ đến. Cái hay ở đây là Ma An rốt cuộc lại không cho biết họ làm cách nào để hoán đổi thân xác cho nhau. Dẫn đến chuyện cả họ và cả độc giả đều mỗi ngày sống trong quan ngại, không biết việc đó rồi có lại xảy ra hay không. 
“Sau khi ảnh đế xuyên vào bình hoa” đối với mình không phải là bộ tiểu thuyết xuất sắc nhất của Ma An về giới giải trí mà mình từng đọc. Nhưng nhờ có bút lực tốt, một câu chuyện không quá dài, chỉ với 48 chương cũng đáp ứng được nhu cầu tìm truyện giải trí, không có người thứ ba, sủng ngọt, hài hước. Nếu bạn yêu thích thể loại này thì đừng chần chờ gì nữa, vợ chồng ảnh đế đang chờ bạn đến để rắc đường đấy.

Đọc truyện tại: https://truyen5z.net/sau-khi-anh-de-bien-thanh-co-dien-vien-binh-hoa

Bình luận