Thông tin truyện Giết Chết Thần Tượng

Giết Chết Thần Tượng

Tác giả:

Thể loại:

Hiện Đại, HE

Lượt xem:

281

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

https://pcnv11.wordpress.com
Đánh giá: 8/10 từ 19334 lượt

GIẾT CHẾT THẦN TƯỢNG
Tác giả: Thủy Thiên Thừa.
Thể loại: Showbiz, #khoa_học_viễn_tưởng, dark.
Tình trạng: Hoàn edit.
Giới thiệu: 
Nếu một ngày, bạn có được thần tượng.
------
Nhìn tên tác giả hẳn các bạn đã thấy quá quen thuộc - cô là cây bút chuyên viết đam mỹ có tiếng. 
Đây là một bộ truyện ngắn được tác giả giới thiệu là luyện viết. Dù chỉ là truyện luyện viết, ngắn, nhưng vẫn khiến mình ray rứt.
Không như những câu chuyện viết về tình yêu màu hồng giữa fan-idol hay idol-idol, bộ truyện được tác giả khai thác theo hướng rất bình thường nhưng đủ để ngẫm. 
Nữ chính tên Trương Dương. Ở bên ngoài cô chỉ là một nhân viên công chức quá đỗi bình thường, nhưng chẳng thế đoán được thực chất cô là fan cứng có tiếng nói trong fandom của một nam thần tượng đang lên như diều gặp gió - Thịnh Thế. Nữ chính là kiểu ngoài thì im im nhưng trên mạng thì quẩy nhiệt tình. Khá thường gặp ở bất cứ câu chuyện tình yêu nào giữa fan và idol.
Câu chuyện bắt đầu mở ra khi có một cô gái tên Mina vừa gia nhập fandom. Cô nàng này là tiểu thư con nhà giàu, có đủ tiền để theo đuổi idol. Nhưng, lạ lùng thay, hầu hết mọi người bạn trai của cô nàng đều giống từ 50-80% so với nam idol cô ấy đang theo đuổi. Điều này đã dẫn đến nhiều dị nghị trong fandom với nhau, cô gái này bắt đầu bị ném đá, tẩy chay, xua đuổi, cuối cùng đành cầu cứu Trương Dương. Sự thực vỡ lẽ, người yêu của Mina thực chất là người nhân bản clone từ nam thần tượng hàng thật giá thật Trương Dương. Và từ hành động mượn người clone của nam thần tượng để dùng, Trương Dương bắt đầu những suy nghĩ méo mó vượt quá ranh giới chỉ giữa fan và idol một cách bình thường (không phải chuyện 18+).
“Minh tinh thì chỉ nên là sao trên trời, một khi đã hái thì còn gì là thật.”
Đáng nhẽ cô chỉ nên là một người hâm mộ đơn thuần, nhưng Trương Dương đã lỡ hái xuống rồi. Ngôi sao sáng trên trời hái xuống, tưởng rằng kề bên sẽ chiếu sáng cõi lòng, thỏa mãn khát khao. Nhưng sao rồi lại tắt, tinh tú hóa thành tro tàn, bàn tay quỷ dữ đâm lên từ đống tro ấy bắt đầu thao túng cô, tô đen tâm trí của cô bằng những cám dỗ gớm guốc, đẩy cô vào con đường chẳng thế ngoái lại.
Đem lòng yêu một “người” giống thần tượng chẳng có gì sai, khi cũng chỉ để thỏa mãn chút hư vinh trong lòng, khi mà tình yêu với thần tượng chẳng thể đánh đồng với tình yêu nam nữ đơn thuần. Nhưng như đã nói, mọi thứ chỉ nên yên ổn khi đừng bước quá làn ranh người hâm mộ và thần tượng. Bạn chạm đến người đó, tưởng có được người đó, ngoảnh lại mới hay mọi thứ là trống rỗng. Trương Dương vì không thể có được thần tượng (cô biết rõ điều đó) nên quyết định đem lòng yêu người nhân bản của anh. Nhưng cái chữ YÊU này, với Trương Dương lại chẳng hề yêu. Có cảm giác cô ấy đang nhập nhằng về thứ tình yêu màu hồng cùng với lòng hư vinh ảo tưởng của mình. Yêu hay không yêu là câu trả lời mà bạn đọc phải tự đọc và tìm lời giải.
Nhưng rượu tàn tiệc tan, hàng đã mượn ắt phải trả. Kha Vũ bị đem trả. Trương Dương như phát điên lên và ảo tưởng mình yêu anh, khao khát có anh. Song,
một Kha Vũ thứ 2 tên Kha Nghiêu xuất hiện đã bù đắp trong trái tim cô. Tưởng một lần nữa có được “người mình yêu”, Trương Dương hạnh phúc vô bờ. Nhưng, lại lần nữa một chữ nhưng, mọi thứ không như là mong đợi. Những suy nghĩ, hành động méo mó của Trương Dương bắt đầu bộc phát rõ rệt trong giai đoạn này. Điên cuồng, rồ dại, quá đáng, độc ác là những tính từ có thể miêu tả cô. Con quỷ kia đã bắt cô lộ bản chất rồi.
Rồi cô lại nghĩ, à, mình chỉ yêu Kha Vũ. Ham muốn độc chiếm bùng lên mãnh liệt trong cô. Cô muốn có Kha Vũ. Không một ai được có anh, ngoài cô. Nếu anh bị bỏ rơi, cô sẽ yêu chiều anh. Nếu anh bị hành hạ, chính tay cô sẽ “giải thoát” anh.
Cái chết của Kha Vũ là chất xúc tác khiến Kha Nghiêu muốn trả thù. Khi người nhân bản có suy nghĩ thì bạn nên cẩn thận. Kế hoạch trả thù của Kha Nghiêu còn ghê gớm hơn những gì bạn tưởng. Dường như đến lúc này, Trương Dương mới quay lại tư cách là fan lớn của Thịnh Thế, là một fan phải bảo vệ idol bằng mọi giá. Dù bàn tay có phải nhúng máu.
Thịnh Thế là nút thắt mở đầu của câu chuyện, và cũng là dấu chấm hết của câu chuyện. Lạ lùng thay, anh chẳng hề góp mặt trong câu chuyện này.
Không thiếu những bộ truyện khai thác góc tối trong giới showbiz, nhưng đây là bộ truyện khai thác mặt tối trong thâm tâm của người hâm mộ đầu tiên mà mình đọc, để lại cho mình rất nhiều ấn tượng về đạo đức con người, và thậm chí là cả xã hội. Đọc đến hết truyện, mình chỉ có thể thở dài cảm thán rằng, điều Trương Dương ra tay là chấm dứt cho cuộc theo đuổi thần tượng của cô, hay giết chết ảo tưởng về thần tượng của cô, hay thậm chí là giết con quỷ đã thao túng cô bấy lâu. Truyện ngắn nhưng mình đánh giá khá cao về sự độc đáo của nó.
Rating: 4.5/5


Bình luận truyện