Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE

Gặp lại


trước sau

Advertisement

Chap 81: GẶP LẠI

Tàng Hải tìm không được thiếu niên, không ngờ rằng hắn đã trở về phòng ngủ thiếp đi.

Tàng Hải thở dài, tiểu sư đệ tính tình này quá ngại ngùng, không thích cùng người khác giao lưu. Tàng Hải tiến đến, làm đại sư huynh tri kỷ, đắp chăn mền cho hắn, đang làm thì vô tình đụng trúng tiểu sư đệ một cái, tiểu sư đệ liền mở mắt.

Con ngươi huyền y thiếu niên đen như mặc mang theo vài phần lãnh ý, nhìn thấy Tàng Hải, sự kiêu ngạo trong mắt hắn biến mất, mắt ngủ mơ màng, nhẹ nói: "Sư huynh."

Tàng Hải gật gật đầu, không biết vì cái gì mà lúc hắn vừa tới gần, luôn cảm thấy sát ý cảnh giác từ tiểu sư đệ.

Tàng Hải lắc đầu, sao có thể cơ chứ? Huyền y thiếu niên trước mặt nhìn qua rõ ràng vô hại, thấy Tàng Hải nhìn hắn, hắn còn nghiêng nghiêng đầu, im lặng hỏi thăm Tàng Hải.

Tàng Hải chậc chậc cảm thán, tuấn tú, thật sự tuấn tú! Mặc kệ có nhìn bao nhiêu lần đi nữa, đều cảm thấy sư đệ dáng dấp cũng quá tốt rồi.

Đột nhiên hắn nảy ra ý tưởng, lấy ra một khối Thử Linh thạch: "Tiểu sư đê, sư huynh nghe nói trong cuộc so tài đệ thể hiện bản lĩnh bất phàm, hay để cho sư huynh đo tu vi đi."

Huyền y thiếu niên liếc hắn một cái, nghe lời vươn tay tới đặt lên trên Thử Linh thạch.

Hào quang màu vàng óng lưu chuyển, Tàng Hải kinh ngạc nói: "Tiểu sư đệ từ lúc nào mà từ Trúc Cơ đã đạt đến Kim Đan kỳ rồi."

Thiếu niên nói: "Vào mấy ngày đi đường trước đây, lúc ấy sư huynh đã ngủ thiếp đi rồi."

Tàng Hải không biết nên đối mặt với tiểu sư đệ này như thế nào: "...Sư tôn mà biết nhất định sẽ rất vui mừng."

Hắn thật không giống đám Tiêu Dao phế vật bọn họ, mình phải dùng tới ba trăm năm mới lên được Kim Đan, Công Dã Tịch Vô nổi danh thiên tài ở Tiên giới cũng phải mất năm sau mươi năm mới đạt được Kim Đan hậu kỳ, vậy mà tiểu sư đệ chỉ có hai năm? Bọn họ còn tu cái gì nữa, không bằng tự đâm chết mình trước mặt tiểu sư đệ cho rồi.

Tàng Hải nói: "Cây cao phải chịu được gió lớn. Sư đệ, thiên phú của đệ nhất định không thể để cho người khác phát hiện." Như thế là trái ý trời, Tàng Hải sợ tiền đồ của hắn sớm bị vùi dập.

"Ừm." Thiếu niên kéo chăn lên, tròng mắt đen nhánh nhìn chằm chằm hắn, nói: "Sư huynh còn có chuyện gì sao?"

"Không, không có." Tàng Hải đi vài bước, lại trở nên vui vẻ, "Ngày mai lúc so tài không cần gấp quá, đệ mới đột phá lên Kim Đan kỳ, ổn định thân thể là quan trọng nhất. Đèn An Hồn kia chúng ta có thắng được nó hay không không quan trọng lắm."

Cảm xúc trong mắt thiếu niên vẫn không thay đổi, thản nhiên nói: "Đệ biết rồi, sư huynh."

Tàng Hải rời đi.

Thiếu niên vén chăn lên, chậm rãi cởi xiêm y của mình, lồng ngực gầy gò tái nhợt, tất cả là dấu vết để lại của bọn ma quỷ.

Trên da hắn xuất hiện những vết nứt màu đỏ, thân thể tàn tạ đau đớn không chịu nổi.

Hắn nắm chặt chăn, nhẫn nại gạt bỏ quá khứ đau đớn, những vết rách kia chậm rãi khép lại, những đoạn gân bị rút dần nối lại, trả về một thân thể sạch sẽ hoàn hảo. Quá trình này chậm chạp đến đáng sợ, đau đến mặt hắn không còn chút máu.

Đến cuối cùng, thân thể dù có hoàn hảo ra sao, trái tim vẫn lạnh băng như thế.

Thiếu niên chậm rãi nằm xuống, trán đẫm mồ hôi.

Hắn ôm chặt mình, thân thể run lên nhè nhẹ. Năm trăm năm trước, hắn cũng phải chịu nỗi thống khổ như vậy.

*

Mấy ngày nữa cuộc thi đấu sẽ tiếp tục, số người tham gia đã giảm còn một nữa.

Sầm Mịch Tuyền đối đầu với người của Tiêu Dao tông, người nàng đối đầu là một thanh y đệ tử. Sầm Mịch Tuyền chẳng mấy chốc đã vung roi đánh người bay ra khỏi đài.

Sầm Mịch Tuyền cười nhạo, quả nhiên là Tiêu Dao toong, tư chất thấp kém tầm thường.

Dắng Trăng vuốt vuốt mi tâm, biết không tài nào quản được vị sư muội này, đành bó tay.

Ngay thời điểm Sầm Mịch Tuyền nắm chắc chiến thắng, nàng phải đối mặt với một người khác ở Tiêu Dao tông.

Nhìn xăm hình cá trên người hắn, trong mắt Sầm Mịch Tuyền lộ ra vẻ trào phúng.

Thiếu niên đối diện nói: "Tại hạ, Tiêu Dao Tông... Đông Phương Tẫn, xin sư tỷ chỉ giáo."

Sầm Mịch Tuyền vốn dĩ xem thường Tiêu Dao Tông. Trên thực thế, các tu chân giả trên đời này không có mấy ai coi trọng Tiêu Dao tông. Nàng không thèm lấy roi ra, nghĩ trực tiếp dùng thuật pháp đánh bại đối thủ.

Một lát sau, nàng bị người đó một cuóc đá ra khỏi đài.

Một bàn tay thon dài bay tới trước mặt, Sầm Mịch Tuyền nghe thấy hắn ngượng ngùng nói: "Sư tỷ có phải là chưa chuẩn bị xong?"

Sầm Mịch Tuyền sắc mặt lúc trắng lúc xanh: "Đương, đương nhiên!" Nhưng nàng tự biết là không phải, thực chất nàng không tiếp nổi chiêu này.

"Đông Phương Tẫn", nói đúng hơn là Đạm Đài Tẫn, hơi nhếch môi: "Vậy là tại hạ thắng trận mà không cần dùng tới võ."

Dắng Trang liền vội vàng đỡ nàng ta dậy, "Không sao chứ sư muội?"

Sầm Mịch Tuyền cắn răng lắc đầu, Dắng Trang nhìn Đàm Đại Tẫn một lúc, huyền y thiếu niên một lần nữa trở về đài thi đấu.

Dắng Trang vội vàng đỡ Sầm Mịch Tuyền rời đi.

Đạm Đài Tẫn nhìn lấy bóng lưng của bọn hắn, ngón tay nhẹ nhàng di chuyển.

Cách đó rất xa, Sầm Mịch Tuyền phun ra một ngụm máu rồi hôn mê bất tỉnh. Dắng Trang vội vàng đỡ lấy nàng ta. Sắc mặt hắn trở nên nghiêm trọng, người kia chỉ dùng một chiêu mà có thể khiến sư muội bị thương đến bộ dạng này, chiêu thức quá độc.

Mấy ngày sau, Sầm Mịch Tuyền vẫn không hề ra ngoài.

Không thể đi ra ngoài lại sốt ruột vì không biết được sự tình, nàng ta ở gần phòng của nhiều nam tử, ngẫu nhiên vừa bước ra khỏi cửa liền nghe được sự tình của độc nữ của chưởng môn Hành Dương tông.

"Nghe đệ tử Hành Dương tông nói, Lê tiên tử là tuyệt sắc hiếm thấy, không biết dáng dấp ra sao."

"Nếu ta mạo muội gặp gỡ, không biết Lê tiên tử có hay không để ý?"

"Các ngươi nói nếu như lần sau gặp được Lê tiên tử, ta tặng nàng Dưỡng Nhan đan, nàng có nhận không?"

Có người cười nói: "Đồ vật của Hợp Hoan tông ngươi cũng dám tặng cho tiên tử, không sợ bị Công Dã Tịch Vô gϊếŧ sao?"

"Đừng lo lắng, đợi đến khi Thương Nguyên bí cảnh mở ra, Lê tiên tử có thế sẽ ra ngoài."

Không chỉ có bọn họ, người trước đây từng theo đuổi Sầm Mịch Tuyền cũng chuyển sang nghe ngóng tin tức về Lê Tô Tô.

Sầm Mịch Tuyền tức giận đến nghiến răng.

Thế nhưng nàng không có biện pháp gì, ngay từ khi sinh ra, Lê Tô Tô so với nàng ta còn cao quý hơn. Có cha đứng đầu Tiên giới thì cái thai còn là linh thai.

Sầm Mịch Tuyền chỉ có thể an ủi mình, thân phận cao quý thì tính làm gì, tu tiên giới quan trọng là thực lực, Lê Tô Tô nếu như không có tông môn phù hộ, không chừng liền bị người ta bắt đi làm lô đỉnh! Vừa nghĩ như thế, nội tâm nàng cũng thư thản chút.

Lại nói đến Tàng Hải bên kia, Tàng Hải cũng rất khó hiểu.

"Tiểu sư đệ, đệ làm sao mà không đánh Xích Tiêu tông cô nương kia mà nàng vẫn bay ra ngoài võ đài?"

Đạm Đài Tẫn lau sạch kiếm của mình, nói: "Ngoài ý muốn, vị sư tỷ kia còn chưa chuẩn bị xong."

"Tiểu sư đệ vận khí quả là không tồi."

Đạm Đài Tẫn cười cười.

Đạm Đài Tẫn mỗi ngày tỷ thí xong sẽ liền trở về hậu viện Hành Dương tông, xưa nay không đi ra ngoài, Tàng Hải thấy hắn "không thích chung sống" như vây, nhịn không được khuyên nhủ: "Tiểu sư đệ, đệ năm nay mới bây nhiêu lớn, ngày thường đi ra ngoài dạo một chút, quen biết các đệ tử cùng thế hệ một chút, kết một mối thiện duyên càng tốt. Đệ mấy ngày nay biểu hiện phi phàm, rất nhiều đạo hữu muốn làm quen với đệ, đệ lại mỗi ngày về đây lau kiếm làm cái gì?"

Thấy Đạm Đài Tẫn không tiếp lời, Tàng Hải tự nhiên nhớ tới cái gì, cười hắc hắc.

"Sư huynh ở độ tuổi này của đệ đã từng trải, sư huynh hỏi một chút, có phải trong lòng đệ đã ngưỡng mộ vị nữ tử nào rồi không?"

Đạm Đài Tẫn xoa kiếm chầm chậm, lãnh đạm nói: "Không có."

Tàng Hải không nhận ra được tâm tình của hắn, nói tiếp: "Không có sao, vậy đệ thấy tiểu cô nương hôm nay so tài cùng đệ thế nào? Người ta thế nhưng lại là con gái ruột của tông môn lớn thứ hai Xích Tiêu tông. Dáng dấp theo sư huynh thấy thì rất xinh đẹp, đệ lại không biết thương hoa tiếc ngọc, ra tay đánh người ta nhẫn tâm."

"Còn có còn có, sư huynh hôm nay ở tiền viện uống rượu nghe nói, Hành Dương tông chưởng môn cũng có một nữ nhi, nghe nói tiểu cô nương này dung nhan tuyệt sắc, diễm lệ tam giới, đẹp đến mức không gì sánh được. Chỉ là trừ người của Hành Dương tông, không ai thấy được nàng ngoài đời. Hay chúng ta lần sau đi

Advertisement
dạo Trường Trạch sơn, không chừng tốt số mà đụng phải nàng ấy?"

Biểu hiện của Đạm Đài Tẫn một mực không có chút thay đổi, mặc kệ cho Tàng Hải có nhắc đến Sầm Mịch Tuyền hay là Lê Tô Tô, thần sắc hắn bấn không có bất kỳ biến chuyển nào.

Tàng Hải nhìn qua, hắn mới lộ chút nụ cười ngại ngùng.

"Sư huynh, trời sắp muộn rồi, huynh về nghỉ ngơi đi."

"Vậy được rồi, ta đi xem các sư đệ bị thương một chút vậy."

Tàng Hải gật gù đắc ý.

Đạm Đài Tẫn gối lên tay mình, cái gì mà con gái của Xích Tiêu Tông, Trường Trạch sơn tiên tử, hắn lạnh lùng cắn cổ tay mình, mạnh đến chảy máu.

Hắn chỉ cần đèn An Hồn.

Nhất định phải là đèn An Hồn!

*

Cuộc thi kết thúc, tất cả mọi người đều không ngờ rằng, người thắng cuộc sau cùng lại là đệ tử của Tiêu Dao tông.

Chuyện này trở thành đề tài của mọi câu chuyện ở tam giới. Tiêu Dao tông củi mục môn phái rồi sẽ gϊếŧ chết một nhân tài.

Diêu Quang nói: "Vậy mà lại là người của Tiêu Dao tông, mấy ngàn năm đây là lần đầu tiên, thật sự kinh ngạc. Đáng tiếc chúng ta đều không đi xem trận so tài đó, nghe nói người đó biểu hiện kinh tài tuyệt diễm, không kém Công Dã Sư Huynh chút nào."

Diêu Quang giọng nói mang vẻ thán phuc, Tô Tô kinh ngạc nghĩ, người mà có thể khiến Diêu Quang nói kinh tài tuyệt diễm, nhất định rất lợi hại.

Tô Tô nói: "Mặc kệ ai thắng, mấy ngày nay thật là náo nhiệt."

Diêu Quan điểm điểm trán nàng: "Bế quan ra một cái là muội thích nơi náo nhiệt rồi, trước kia không phải là thích ở Trường Trạch sơn sao?"

Tô Tô che chu sa ở mi tâm, lộ ra đôi mắt linh động.

"Muội chỉ là, có chút muốn gặp gỡ mọi người."

"Sư đệ muội tới kìa." Diêu Quang nói.

Tô Tô quay đầu, quả nhiên trông thấy Nguyệt Phù Nhai.

Nguyệt Phù Nhai ôm quyền: "Diêu Quang sư tỷ, sư tỷ. Sau khi kết thúc trận đấu, sư tôn cùng các trưởng lão có lời muốn nói, cũng muốn đem đèn An Hồn trao cho đệ tử thắng trận, sư tỷ cần phải đến đó."

Tô Tô đã nghe Diêu Quang nói về nam đệ tử của Tiêu Dao tông vô cùng lợi hại, nàng trong lòng có chút hiếu kỳ, vội vã đến xem.

"Được."

Họ tiến về Hành Dương tông sơn thiết yến.

Diêu quang đi ở phía trước, Nguyệt Phù Nhai theo sau Diêu Quang mấy bước, đi cạnh Tô Tô, thần sắc nghiêm nghị thấp giọng hỏi: "Thật có lỗi, sư tỷ, không để thắng được đèn An Hồn."

Hắn cúi đầu nhìn giày mình, đường đường là tiểu sư đệ của chính phái, trên mặt lại mang vẻ xấu hổ.

Tô Tô cũng bắt chước hắn, thấp giọng nói: "Ta không muốn đèn An Hồn làm cái gì, ngược lại nếu linh kiếm của đệ bị phá hủy, Phù Nhai, sư tỷ ta có thể giúp đệ tìm thêm một vũ khí nữa. Đại sư huynh có Phần Thiên tiên kiếm, đệ không thể cái gì cũng không có được."

Nguyệt Phù Nhai ngẩng đầu, trông thấy một ánh mắt thật lòng quan tâm.

Đôi mắt trong vắt phản chiếu hình ảnh của hắn.

Trong ánh mắt của nàng, sắc mặt của Nguyệt Phù Nhai trở nên căng thẳng, vội vàng đi lên phía trước: "Không, không cần đâu, đệ dùng linh kiếm là tốt rồi."

Tô Tô nhìn hắn, Phù Nhai bị gì mà chạy trối chết như thế? Trước kia lúc hắn dùng chiêu với mình, không thèm để ý nàng là sư tỷ, nửa chút cũng không khách khí.

*

Hành Dương tông ngồi ở giữa, Tàng Hải từ bên hông lấy ra một viên Tụ Ảnh châu.

Hắn cười khờ nói: "Sư đệ, một hồi nữa trưởng lão Hành Dương tông đem đèn An Hồn đến trao cho đệ, sư huynh sẽ dùng Tụ Ảnh châu này để lưu lại, trở về đem cho sư phụ cũng các đệ tử xem, Tiêu Dao tông ta cũng có một ngày được nở mặt nở mày."

Đạm Đài Tẫn nhìn chiếc chén trong tay, không mặt không nhạt lên tiếng.

Không ít đệ tử đều đang nhìn Đạm Đài Tẫn, Tiêu Dao tông khó có thể đào tạo ra một thiên tài như vậy, huống chi còn là một người kinh tài tuyệt diễm, chỉ riêng việc hắn có lôi linh căn cũng đủ làm người khác phải chú ý.

Bởi vì nghe lời Tàng Hải, Đạm Đài Tẫn mấy ngày nay thi đấu nương tay rất nhiều, không tiếp tục dùng mấy chiêu đánh bại đối thủ ngay.

Từng tiên tông trưởng lão cùng đệ tử thứ tự nhập tọa.

Yến tiệc không thể yên tĩnh, sau một khắc, cửa vào yến hội tràn ngập tiếng nói cười.

Đệ tử đang đứng tại cửa ra vào Hành Dương tông không biết gặp được ai mà toàn bộ chen chúc đi lên, hoàng toàn không phải bộ dáng vừa mới tiếp đãi các đại tiên tông, trên mặt ai ai cũng có nụ cười xán lạn.

Dưới thềm đá các tiểu đệ tử tránh đường, tất cả mọi người trong yến tiệc đều biết được gì đó, cùng hường về lối vào nguy nga kia.

Chỉ thấy bên trên tiên kiếm nhảy xuống một thiếu nữ, thiếu nữ vạt áo màu trắng có thêu chỉ linh lung xinh đẹp, có tua rua màu sắc, bước chân nhẹ nhàng đi tới.

Nàng lấy khăn mạng màu trắng che mặt, chỉ lộ ra đôi mắt trong vắt, giữa lông mày có một chút chu sa.

Khăn mạng che mặt khiến cho dung nhan của nàng trở nên mơ hồ.

Bên tai Đạm Đài Tẫn có người thấp giọng bàn tán.

"Là nữ nhi của Cù Huyền Tử tiên tôn, Dục Linh tiểu tiên tử."

"Nàng là ai?"

Có người nói: "Lê Tô Tô."

Đạm Đài Tẫn uống cạn rượu trong chén, không hề ngẩng đầu. Chẳng qua chỉ là một thiếu nữ xuất thân lạ lẫm, ngây thơ, yêu ớt, không rành thế sự.

Tàng Hải thở dài: "Bảo bối của Cừ Huyền Tử tiên tôn này thật bí ẩn, cơ hồ tất cả tiên môn đều biết đến sự tồn tại của nàng, nhưng lại ít có ai từng nhìn thấy nàng. Cù Huyền Tử cùng đám đồng môn Hành Dương Tông bảo vệ nàng ấy vô cùng tốt."

Nàng khắc với các đệ tử tu hành gian khổ, thân phận như trân như bảo, tư chất xuất sắc, phụ thân là Tiên giới khôi thủ, thật khiến người khác cực kỳ hâm mộ.

Chí ít Tàng Hải rất là ghen tỵ, Hành Dương tông là đệ nhất tiên tông, không giống Tiêu Dao tông bọn họ, nghèo rớt mồng tơi, nghèo đến nỗi không phát nổi cho đệ tử bội kiếm. Hắn lúc trước cũng chỉ dám cùng các sự đệ ba hoa, giờ đây biết rõ thân phận giữa bọn họ thật khác biệt.

Nữ đệ tử dạng này, phần lớn đều xem thường Tiêu Dao tông, cho rằng bọn họ tu vị thấp, bại hoại.

Tô Tô cùng Diêu Quang, Nguyệt Phù Nhai cùng nhau tiến vào, nàng đang muốn đi đến bên cạnh Cù Huyền Tử, phân tâm một chút, chuyển mắt trông thấy ngồi ở giữa Tiêu Dao tông là một huyền y thần sắc lãnh đạm.

Con ngươi nàng co lại, nụ cười tươi đẹp trong mắt nàng biến mất.

Người kia dường như cảm nhận được, tay nắm chặt chén dừng một chút, ngẩng đầu lên nhìn nàng. Bốn mắt nhìn nhau, giống như đã trải qua năm trăm năm vậy.

Nhân gian khó mà quên được quá khứ, hắn hiện tại đang ở trước mắt Tô Tô.

Móng tay Tô Tô cơ hồ đâm vào lòng bàn tay, nhìn người trước mắt.

Làm sao lại như vậy? Là hắn.

Tải app để đọc truyện không quảng cáo.Link tải https://bom.so/eCMmnj
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện