Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE

Nhẫn tâm


trước sau

Advertisement

Chap 90: NHẪN TÂM

Hồi ức ấn trong lòng bàn tay nóng lên, Tô Tô giương mắt nhìn Đạm Đài Tẫn.

Từ trước đến nay nàng chưa bao giờ thấy bộ dạng hắn thế này.

Đạm Đài Tẫn cho tới bây giờ vẫn không ai bì nổi, u ám, kiêu ngạo, tài giỏi. Nhưng giờ phút này hắn lại nắm chặt áo của Tàng Hải, máu chảy thấm đẫm bạch y.

Hắn nhìn nàng, ánh mắt chứa đựng đầy đau đớn.

Tô Tô mím môi, người như hắn sao lại khiến nàng cảm thấy hắn đang khổ sở? Chẳng lẽ làm hại người còn cảm thấy đau buồn sao?

Tất cả mọi người không nghĩ nàng sẽ động thủ, đệ tử Hành Dương tông bao lấy quanh nàng: "Lê sư muội, sao muội lại làm thế?"

Tô Tô không giấu diếm, nói: "Hắn đánh lén ta và Phù Nhai."

Hành Dương tông đệ tử nghe vậy, trợn mắt nhìn Đạm Đài Tẫn.

Người ở Hành Dương tông vốn rất đoàn kết, lúc bọn họ tìm tới Nguyệt Phù Nhai, bản thân Nguyệt Phù Nhai đang bị trọng thương. Hành Dương tông đệ tử sớm đã muốn tìm người đã đả thương Nguyệt Phù Nhai để báo thù, vậy nên trong mắt bọn họ, Đạm Đài Tẫn chớp mắt trở thành một đệ tử tâm bất chính gϊếŧ người đoạt bảo. Kẻ thù đang ở trước mắt, bọn họ hận không thể cùng nhau bước tới cho Đạm Đài Tẫn một bài học.

Tàng Hải vội vàng giang hai cánh tay ngăn trước mặt Đạm Đài Tẫn: "Chư vị tiên hữu, nhất định là có hiểu lầm gì đó, tiểu sư đệ ta vốn không thích tranh quyền thế, sẽ không làm tổn thương Lê sư muội cùng Nguyệt sư đệ đâu."

Hành Dương tông đệ tử nói: "Chẳng lẽ sư muội chúng ta lại nói dối? Phù Nhai nhất định là do hắn đả thương."

Hai bên lâm thế giằng co.

Một số Hành Dương tông đệ tử vì quá xúc động đã rút kiếm ra.

Khuôn mặt hay cười hì hì của Tàng Hải biến mất, trở nên nghiêm túc, hắn quay đầu nhìn Đạm Đài Tẫn thần sắc tái nhợt, nói với mọi người: "Thương Cửu Mân là người của Tiêu Dao tông, cho dù muốn xử trí hắn, cũng phải đợi sau khi điều tra chân tướng rõ ràng, cũng phải đợi sư tôn Triệu Du tiên quân tới. Nếu như sư đệ thực sự có tâm bất chính, người của Tiêu Dao tông sẽ tự thanh lí môn hộ."

Bọn người Hành Dương tông đưa mắt nhìn nhau, Tàng Hải bình thường hay cười ha hả giống Phật Di Lặc, bây giờ lại nửa bước không nhượng bộ.

Tô Tô nhìn Đạm Đài Tẫn, nàng nhớ rõ vì hắn mà mình rơi xuống sườn đồi, nhưng cũng nhớ rõ... có người cõng nàng, lấy máu gϊếŧ Võng, mang nàng ra khỏi Võng địa rộng lớn.

Mùi hương tùng bách thơm ngát, tựa như tuyết trắng xóa rơi khắp nhân gian.

Tay Tô To nắm chặt, đột nhiên nói: "Chúng ta đi thôi."

Người Hành Dương tông nói: "Sư muội."

"Đi thôi." Tô Tô lặp lại lần nữa, quay người dẫn đầu tiến về nơi có Tiên khí.

Trong lòng nàng hiểu rõ Tàng Hải nói không sai, Đạm Đài Tẫn là người của Tiêu Dao tông, hiện giờ Tiên Ma đại chiến lại giống như một quả bom chờ nổ, ân oán cá nhân không thể để trở thành ân oán giữa các môn phái.

Những người khác liếc nhau, vội vã đuổi theo bước chân Tô Tô.

Một cánh tay đầy thương tích bất ngờ nắm chặt tay Tô Tô.

Tàng Hải thất thanh nói: "Tiểu sư đệ!" Người của Hành Dương tông khó khăn lắm mới chịu không truy cứu, tiểu sư đệ còn muốn đuổi theo người ta, không muốn sống nữa sao!

Tô Tô quay đầu, trông thấy gương mặt thiếu niên thanh tú.

Hắn mặc cho Tàng Hải ngăn cản, khàn giọng nói: "Lê Tô Tô, ngươi đã nói, sẽ mang ta đi cùng."

Ngươi còn nói sẽ mang ta về nhà, ngươi có thể đả thương ta, không sao cả, dù sao ta cũng đã quen với đau đớn rồi. Nhưng ngươi tại sao có thể... quên lời mình đã nói như vậy.

Tô Tô nhìn chằm chằm vào con ngươi đen nhánh bướng bỉnh của hắn, nhẹ nói: "Buông tay."

Hắn lại lừa gạt ai, hắn đã biết mình là Diệp Tịch Vụ, cũng nên biết rõ, Diệp Tịch Vụ vĩnh viễn không nói ra những lời như vậy.

Ngay vào đêm ấy Tiêu Lẫm chết đi, chắc chắn không thể.

Bạch y thiếu niên không chịu buông tay: "Ngươi đã nói, đã nói mà..."

Linh đài Vô Tình đạo im ắng chuyển động, Tô Tô nói: "Đạm Đài Tẫn, đừng buồn cười như vậy."

Lòng bàn tay nàng đau xót, hồi ức ấn yếu ớt tản ra ánh sáng, Tô Tô nhìu mày lại, hồi ức ấn hóa thành một sợi tơ hồng, một đầu thắt ở đầu ngón tay mình, đầu còn lại thắt ở đầu ngón tay Đạm Đài Tẫn.

Đây là... cái gì?

Đạm Đài Tẫn trông thấy sợi tơ hông, trong mắt mang theo chút ánh sáng mỏng manh, hắn muốn nói gì đó, thiếu nữ trước mắt không chút do dự dùng Nghiệp Hỏa đột sạch sẽ sợi tơ hồng.

Hắn hỏa loạn nắm lại sợi tơ, Nghiệp Hỏa làm bỏng tay hắn, cuối cùng chỉ giữ lại một nắm tro tàn. Dường như nắm tro tàn này cũng quá mức cháy nóng, khiến hốc mắt hắn ửng đỏ.

"Đừng lại dùng loại thủ đoạn đê tiện này nữa." Tô Tô nhíu mày nói.

Giữa bọn họ, không có cái gì gọi là tin tưởn. Hắn từ trước đến nay tâm tư quỷ quyệt, cho rằng nàng sẽ tin thứ thủ đoạn thấp hèn kia sao?

Ánh sáng trong mắt Đạm Đài Tẫn hoàn toàn vụt tắt, trở nên tối dần.

Hành Dương tông gọi: "Tiểu sư muội, đi thôi."

Tô Tô nhớ đến Nguyệt Phù Nhai, không thèm nhìn Đạm Đài Tẫn nữa, xoay người bước lên Tiên khí phi hành.

Tiên khí hóa thành chín con Loan điểu kéo xe ngựa, Loan điểu tung cánh bay lên, thanh âm thanh thúy, biến mất ở không trung.

Tàng Hải lo lắng nhìn kẻ cô đơn đang đứng như trời chồng kia, đã không nhúc nhích một hồi lâu.

"Sư đệ..."

Tàng Hải đi lên phía trước, không biết giữa Lê sự muội và tiểu sư đệ đã xảy ra chuyện gì, chỉ biết an ủi vỗ vỗ bả vai hắn.

Giương mắt thấy hốc mắt của sư đệ đỏ bừng.

Bạch y thiếu niên gắt gao cắn khóe môi, siết chặt hồi ức ấn đã hóa thành tro bụi, hoa văn trong lòng bàn tay hắn phủ một màu đen tro tàn.

Tưởng chừng hắn tuyệt vọng yếu ớt đến mức sắp khóc thút thít, ngay sau đó, hắn lau vết máu trên khóe một, con ngươi đen nhánh nhìn chiếc xe, thấp giọng cười rộ lên.

Cười đến mức Tàng Hải phát sợ.

"Chúng ta đi thôi." Đạm Đài Tẫn nói.

Tàng Hải xem xét, vẫn là tiểu sư đệ suy nhược đến tái nhợt, không thể nghi ngờ.

*

Sau khi Tô Tô lên trên Cửu Loan tiên xe, không ngừng nhìn đầu ngón tay của mình.

Linh căn của nàng thuộc hỏa hệ, Nghiệp Hỏa là căn nguyên của nàng, tất nhiên không khiến nàng đau. Sợi tơ bị đốt cháy rụi, không còn một vết tích, giống như chưa từng xảy ra. Nàng không thể nói ra những điều như vậy, Đạm Đài Tẫn nhất định đang gạt nàng.

Nàng đã từng rất ngu ngốc, từng một lòng ở cạnh Đạm Đài Tẫn, mong rằng có thể giúp chúng sinh an ổn, bình định bốn phía. Thế nhưng đổi lại chính là Tiêu Lẫm chết.

Tiêu Lẫn dùng cái chết để nói cho nàng biết, nàng vĩnh viễn không có khả năng nắm giữ tâm tư của Đạm Đài Tẫn, cũng vĩnh viễn không thể tự đánh giá cao trọng lượng của mình trong lòng Đạm Đài Tẫn.

Một khắc trước hắn còn nói cười giả vờ đáng thương, một khắc sau lại đem mũi tên Nhược Thủy bắn vào bả vai nàng, biến nàng thành Khôi Lỗi.

Nàng chắc chắn... sẽ không khinh địch nữa.

Cửu Loan tiên xe ngày đi nghìn dặm, bên trong có một gian phòng rộng lớn. Tô Tô đi đến bên cạnh Nguyệt Phù Nhai đang hôn mê trước mặt, ngón tay điểm vào mi tâm của hắn, cảm nhận được Nguyệt Phù Nhai bị thương rất nặng.

Lúc ấy, Đạm Đài Tẫn thật sự nghĩ sẽ gϊếŧ hai người bọn họ.

Nếu như Quá Khứ kính không hút lấy máu của Tô Tô, soi ra thân ảnh của Diệp Tịch Vụ thì có lẽ nàng và Nguyệt Phù Nhai đều đã chết.

Người bên ngoài khuyên nàng: "Sư muội yên tâm, trở về tông môn, Cù Huyền Tử tiên tôn nhất định sẽ chăm sóc tốt cho Nguyệt sư đệ."

Tô Tô gật đầu, ngồi xuống.

Ở cổ mát lạnh, hình như có thêm vật gì

Advertisement
đó. Trước đó Tô Tô không để ý, giờ phút này mới phát hiện trên cổ có thêm một mặt dây chuyền.

Nàng lấy xuống, nhìn hình dáng thì là Đàn Không.

Đàn Không màu lam chỉ có mỗi một dây cung ánh lên ánh sáng chói mắt.

Nàng lúc nào... có vật này?

Trọng Vũ cảm nhận được sự bất an của nàng, nhưng chung quanh còn có Hành Dương tông đệ tử ở đó, nó không dám nói lời nào. Tiên khí không thể sinh ra linh khí, nhưng Thần khí lại có thể. Trọng Vũ đành phải ở trong lòng bàn tay nàng nhảy múa, vẽ lên một hình trái tim.

Tô Tô nhịn không được cong cong khóe môi.

Cái mặt dây chuyền này quá đáng yêu.

Trọng Vũ cũng rất khó trả lời, Tô Tô trong Thiên Lý Họa Quyển dưỡng hồn, Tiên Thần một khí dưỡng hồn thì những sự tình phát sinh trong đó đều sẽ quên.

Nó có lòng muốn nhắc nhở Tô Tô, hồi ức ấn kia đúng là do chính bản thân nàng vẽ nên, những nghĩ lại không thể mở miệng làm bại lộ thân phận Thần khí, hồi ức ấn cũng đã đốt rồi, còn thế nào được nữa? Nói ra chỉ khiến Tô Tô áy này.

Huống hồ thiếu niên đó còn có thể sử dụng Đồ Thần nỏ, cũng không phải lương thiện gì!

Tô Tô cách xa hắn một chút cũng là chuyện tốt, chẳng lẽ lại muốn bên cạnh một người đáng sợ như vậy? Trọng Vũ lâm vào rối rắm.

La bàn truyền âm trên bàn đột nhiên sáng lên, đám người toàn bộ nhìn sang.

Là Công Dã Tịch Vô!

Trước khi Tô Tô tiến vào trong bí cảnh, Công Dã Tịch Vô sợ nàng xảy ra chuyện đã tặng cho Tô Tô một truyền âm pháp khí, bây giờ la bàn sáng lên, Công Dã Tịch Vô sao lại chủ động tìm nàng?

Trong lòng Tô Tô có một dự cảm xấu, vội vàng cầm lên nói: "Đại sư huynh?"

Đầu kia không trả lời.

"Đại sư huynh, huynh nghe ta nói không?"

Qua hồi lâu, đầu bên kia truyền đến một âm thanh hoảng sợ: "Công Dã sư huynh xảy ra chuyện... Cứu...A... Cứu mạng!"

La bàn truyền âm rung lên dữ dội, sau đó rơi vào yên tĩnh.

Đột nhiên lời nói im bặt, mọi người bắt đầu hoảng hốt. Công Dã Tịch Vô là người nổi bật nhất trong số những đệ tử xuất sắc, chỉ là một Thái Hư sơn nho nhỏ lại có thể khiến Công Dã Tịch Vô xảy ra chuyện, nơi đó rốt cuộc có thứ gì?

Muốn bay đến Hành Dương tông cần phải mất hai ngày nữa, Tô Tô quyết định thật nhanh: "Mọi người mang Phù Nhai về tông môn, ta đi Thái Hư cứu sư huynh."

Hành Dương tông đệ tử liên ngăn cản: "Không được, sư muội, muội mang Nguyệt sư đệ trở về, chúng ta đi xem một chút."

"Đúng, chúng ta đi xem cũng được, sư muội đừng đi."

...

Ở đây đa phần là Kim Đan kỳ đệ tử, tất cả đều là tương lai của Hành Dương tông. Tô Tô không nói lời nào, bấm tay một cái, đầu ngón táy bay ra một còn Phượng Hoàng đuôi hồng lam hỏa. Phượng Hoàng dù còn mơ hồ hình dặng, nhưng quanh thân mang Nghiệp Hỏa bá đạo, vây quanh Tô Tô bay múa.

Tô Tô ngước mắt: "Ta đi cứu sư huynh."

Tất cả mọi người mở to mắt nhìn Phượng Hoàng, lúc này không một ai phải đối nữa.

*

Cùng lúc đó, Đạm Đài Tẫn cùng Tàng Hải đang ưu sầu ngồi trên hồ lô.

Tàng Hải nhìn bạch y thiếu niên đang ngồi khoanh chân an tĩnh, lần nữa thở dài. Sư đệ vốn rất lạnh lùng, lần này ra, lại càng thêm lạnh lùng.

Nói đi cũng nói lại, Hành Dương tông thiên kim tiểu thư làm sao có thể đệ bọn người Tiêu Dao tông họ trêu chọc? Thân phận thấp kém cách nhau cả một ngọn núi.

"Sư đệ, đệ thật sự đả thương tiên hữu của Hành Dương tông sao?" Tàng Hải hỏi.

Thiếu niên mở mắt ra, đôi môi đỏ son, chưa nói lời nào liền ho ra một búng máu, Tàng Hải trở nên căng thẳng: "Được rồi được rồi, sư đệ đừng nói chuyện, sư huynh tin tưởng đệ, nhất định là có hiểu lầm gì đó."

Tàng Hải dứt lời, thấy sư đệ cười như không cười nhìn hắn.

"Chúng ta đang đi đâu vậy?" Thiếu niên giọng nói mát lạnh dễ nghe.

Tiêu Dao tông đều là những thẳng nam, Tàng Hải không hề cảm thấy có gì đó không đúng, liền trở lời hắn: "Chúng ta đi Thái Hư sơn."

"Thái Hư?"

"Không sai." Nói đến chuyện Thái Hư, Tàng Hải có chút phấn khích, "Không phải toàn Tiên giới đều phái đệ tử đi dò xét thảm án Thái Hư diệt môn sao, Tiêu Dao tông chúng ta sao lại không đi? Ta đã đem chuyện này truyền đi cho sư tôn, sư tôn nói người sẽ tự mình đi xem sao."

Triệu Du tiên quân là một trong hai trưởng lão của Tiêu Dao tông, rất có uy tín. Tiêu Dao tông nhân khẩu đơn bạc, lần này Triệu Du tiên quân sẽ đảm đương vai trò là "bộ mặt" của tông môn.

Hồ lô rượu lắc lư, bay rất nhanh đã tới Quá Hư, Đạm Đài Tẫn nheo nheo đôi mắt.

"Sao vậy, sư đệ?"

Tàng Hải biết, tiểu sư đệ của hắn từ trước đến nay vô cùng nhạy bén.

Đạm Đài Tẫn nhìn Thái Hư sơn ma khí ngút trời liền nhiến mày, nhìn Tàng Hải, nói: "Đã xảy ra chuyện."

"Cái gì, chỗ nào?"

Đạm Đài Tẫn phất một cái qua mắt Tàng Hải, Tàng Hải nhìn ra xa, nhìn vô cùng rõ, liền giật mình.

Cả một ngọn Thái Hư sơn phía dưới nồng nặc ma khí, không tồn tại chút linh khí nào, trên mặt đất không một ngọn cỏ, những dòng suối chảy trong khe núi cũng trở nên khô trơ đáy.

Tàng Hải ngã ngồi trên hồ lô rượu, lẩm bẩm nói: "Chỉ có Thượng cổ Hạn Bạt xuất thế mới có cảnh tượng khủng bố như vậy."

Đạm Đài Tẫn thản nhiên nói: "Nói không chừng thật sự là Hạn Bạt."

Tàng Hải ngây ra như phỗng.

Hai người tới Thái Hư sơn, trong lòng Tàng Hải kêu gào phải chạy gấp, nhưng sư tôn còn ở bên trong, Tàng Hải không tài nào cất bước nổi.

"Sư đệ, đệ về trước đi, sư huynh đi xem một chút!"

Đạm Đài Tẫn nhìn Tàng Hải đang run lẩy bẩy, nói: "Được, ta đi."

Tàng Hải:... thật sự quá lạnh lùng.

Phía chân trời có một ánh hào quang màu lam hiện lên, Đạm Đài Tẫn dừng chân, bàn tay chậm rãi nắm chặt, cắn miệng, đột nhiên lạnh giọng nói: "Sư huynh, ta ở lại với huynh."

Tải app để đọc truyện không quảng cáo.Link tải https://bom.so/eCMmnj
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện