Thông tin truyện Hiểu Đi Hi Đến

Hiểu Đi Hi Đến

Thể loại:

Ngôn Tình, Showbiz, HE

Lượt xem:

514

Trạng thái:

Đang cập nhật

Nguồn Truyện:

Truyện 5S
Đánh giá: 10/10 từ 11191 lượt

REVIEW TRUYỆN HIỂU ĐI HI ĐẾN

 

Tác giả: Khuyển Thần Khuyển Khuyển
Thể loại: Hiện đại, trinh thám, showbiz, nam cường nữ cường, song xử, HE
Tình trạng: Hoàn convert

???? Văn án:
Hiệp một: Anh bị cô đẩy đến mức bể đầu chảy máu.
Hiệp hai: Anh bị cô đánh đến mức choáng váng hoa mắt.
Nhưng từ đầu đến cuối, anh luôn biết rõ một điều, cô chính là người con gái mình cần.
Cô dùng quan điểm của bộ môn tâm lý học tội phạm để đánh giá anh: Gian xảo, chỉ được mẽ ngoài, tự cao tự đại, cứ cho mình là hay, ham muốn khống chế rất mạnh, có thể chẩn đoán tâm lý lâm sàng là khá biến thái.
Cuối cùng cô hỏi: Có phải anh rất muốn ngủ với tôi không.
Anh quay lại: Sai, tôi muốn ngủ với em, từ rất lâu rồi cơ.
Những người chứng kiến quỳ sụp xuống đất, đạo với chả đức, nát vụn cả rồi.
Cái đoạn đối thoại kinh dị này, muốn gây chuyện đến mức nào đây?
======
???? Trong suốt mấy tháng vừa qua, đây là bộ truyện có thể coi là duy nhất mà mình theo. Lần đọc truyện dài này khá mệt mỏi vì hiện công việc cũng bận rộn, phần vì thể loại trinh thám hắc não mà còn dạng convert nên đọc khá tốn thời gian và não =)) Nên nếu có cảnh báo thì mình nghĩ các bạn hãy dành thời gian thư thả một tí để luyện em nó nhé. Tổng quan thì đây chắc chắn không phải là một bộ truyện dở, rời rạc, hay thiếu hấp dẫn. Ngược lại cả phần ngôn tình lẫn trinh thám đều làm khá tốt vai trò tạo nên sự cuốn hút.

???? Câu chuyện bắt đầu với nữ chính Đoan Mộc Hiểu Hiểu – một cựu điều tra tâm lý tội phạm từ FBI hiện về nước làm huấn luyện viên của Đội đặc cảnh Báo đen ở Thượng Hải. Theo miêu tả trong những chương đầu, nữ chính ngoài xinh đẹp ra còn rất giỏi võ, nhanh nhạy thông mình và là thiên tài khi phân tích tâm lý. Nữ chính khi còn ở FBI đã xảy ra một biến cố lớn khiến cô phải bỏ nghề và quay về nước. Đây cũng là một điểm nhấn giúp nam nữ chính xích lại gần nhau nhé. Nam chính Khang Hi là một ảnh đế đầy đủ các mặt sắc, tài, tiền. Nam chính được mệnh danh là ảnh đế có khả năng diễn xuất tuyệt đỉnh, chưa từng bị NG (quay lại) lần nào, đến mức đạo diễn khi phát biểu trong lúc đoạt giải còn có mong muốn anh ấy hãy NG một lần. Nam chính cũng là con của cặp đôi chính trong bộ truyện “Ông xã là phúc hắc đại nhân” nổi như cồn thuở nào. Đây cũng là một trong những lý do khiến mình đọc truyện này. Bộ “Ông xã là phúc hắc đại nhân” là một truyện ngôn tình nhẹ nhàng sạch sủng thanh xuân vườn trường trong sáng hài hước, tóm lại là một bức tranh sáng. Thế nên khi bắt đầu đọc truyện này mình cũng mang một tâm lý thoải mái thư giãn để tận hưởng. Nhưng không ngờ, tổng thể của bức tranh vẫn sáng nhưng cũng đầy những gam màu đen tối rùng rợn từ những vụ án mạng và không có vụ nào đơn giản cả, đó có thể là án chồng án, liên hoàn án.

???? Giữa phần ngôn tình và trinh thám của truyện này thì mình đánh giá một chín một mười, không bị lẫn vào nhau cũng không bị lệch. Các vụ án đều liên quan việc giết người và tác giả miêu tả khá kỹ, từ ngữ cũng rất tượng hình, có nhiều lần đọc mà mình rợn hết cả người. Đây có thể coi là một điểm cộng sáng cho truyện. Ngoài ra, thủ pháp, nguyên nhân, lý do... đều rất đặc sắc. Có thể nói, tác giả làm mình hơi bất ngờ vì so với truyện “Ông xã là phúc hắc đại nhân” thì độ phức tạp, lượng nhân vật, tình tiết của bộ này đồ sộ hơn hẳn. Nếu không phải phiên ngoại mở đầu có giới thiệu về Khang Hi thì mình sẽ không liên tưởng đây là hai bộ truyện cùng tác giả đâu. Ngoài ra, vụ án cuối cùng có cảm giác giống như đang điều tra vụ Burning Sun hiện nay vậy vì có khá nhiều điểm tương đồng.

???? Phần ngôn tình cũng không kém cạnh. Như ở văn án các bạn có thể thấy lời nhận xét về nam chính nhưng mình sẽ quy về một từ cho các bạn nhé: mặt dày. Vâng, nam chính thích nữ chính từ rất rất lâu rồi và giữ mình nguyên vẹn để tìm nữ chính nhé =))) Bạn bè của anh thì gọi anh là Vạn tuế gia ngoài vì anh là dòng dõi hoàng gia hàng thật giá thật mà còn bởi sự phúc hắc của anh đã ở mức thượng thừa. Muốn tiếp cận nữ chính còn đóng một màn kịch đủ để dựng film dành giải Oscar luôn mà. Từ đầu tới cuối câu chuyện, mình cảm thấy nam chính yêu nữ chính nhiều hơn, một người tự cao tự đại như nam chính dường như đã hạ thấp điều kiện của mình ở mức tối thiểu luôn rồi, cực kỳ chiều chuộng nữ chính. Thậm chí trong vụ án cuối, nam chính vì nữ chính mà sẵn sàng nằm vùng hỗ trợ.
À có vẻ tác giả rất thích chó, nên cặp chính này cũng nuôi hai em Vừng và Nếp siêu cưng luôn nhé. Hai em cũng chính là cứu tinh cho nam chính khi nam chính bị giận. Ngoài ra những lúc căng não vì vụ án vẫn có những tình tiết hài hước giữa nam nữ chính và bạn bè để đỡ căng thẳng.

???? Bên cạnh đó thì mình cũng muốn khen bạn editor một chút, đây là nhà làm bộ "con gái gian thần" cũng là một bộ hay không kém. Chất lượng dịch luôn là 10/10 nha. Mong mọi người ủng hộ nhà bạn ý.
Tóm lại thì đây là một bộ truyện hay và đặc sắc rất đáng đọc nhé. Nếu chấm điểm thì mình chấm 7/10. Về phần 03 điểm trừ mình sẽ giải thích ở phần Spoil nhé.
===================
???? Spoil: phần này tiết lộ một số nội dung truyện các bạn có thể lưu ý trước khi đọc tiếp nhé.
Bộ truyện này mình trừ đi 03 điểm vì những lý do sau:
1 – truyện khá dài, đọc khá mệt não. Nguyên nhân vì các vụ án chồng chất liên tục, án chồng án, một vụ án cứ ngỡ lý do đơn giản nhưng ẩn tang trong đó là cả một mưu kế cực kỳ lớn, nên khi đọc cần có sự tập trung và ghi nhớ vì có khi một vụ án bắt đầu, sau khi một chuỗi các vụ án con sau đó xảy ra thì chúng ta đã quên mất vụ án đầu tiên rồi. Các vụ án này nguyên nhân cũng rất đau lòng thậm chí có thể gây ám ảnh vì tình tiết hơi rùng rợn và tội ác man rợ. Trong một vài vụ án, vì lý do số 02 nên mình đọc càng thấy mệt hơn nữa. Thậm chí đã có lúc muốn đọc lướt lướt để đến kết thúc cho nhanh.
2 – phần mà mình ném đá cũng như trừ điểm nặng nhất là dành cho 2 người bạn thân của nữ chính: Cảnh Táp – nữ cảnh sát điều tra ở cục và An Hủy – một diễn viên tay ngang diễn mãi chưa nổi. Lý do ném đá: vô duyên và vô dụng. Có vẻ hơi nặng lời nhưng riêng với An Hủy, người được miêu tả là có cái miệng độc địa, ruột để ngoài da và khá đanh đá. Trong một vụ án lớn, chỉ vì tính đanh đá mà An Hủy trở thành mục tiêu của tên sát nhân và khiến nữ chính gặp phải nguy hiểm. Bên cạnh đó thì An Hủy cũng kiểu quá chủ quan, đang ở trong tình trạng nguy hiểm, bạn bè đã dặn dò thậm chí tìm người bảo vệ mà vẫn sơ suất đi ra ngoài một mình trong đêm. Thực ra nếu không có chi tiết này nữ chính vẫn có thể phá án được, vì có thêm chi tiết này tăng thêm độ kịch tính nhưng mình đọc chỉ cảm thấy bực mình thôi. Người bạn thứ 02 là Cảnh Táp, cô bạn này được giới thiệu là một cảnh sát tinh anh nhưng thực tế thì việc cố ấy làm là đi thuyết phục nữ chính phân tích tâm lý tội phạm sau đó đi theo. Nếu như vậy cũng không sao, xem như là hào quang nữ chính tỏa sáng rực rỡ. Nhưng – một từ nhưng to đùng, càng cuối truyện nhân vật này càng lộ ra sự dư thừa. Không những phá hỏng vài lần bắt án, điều mình khó chịu nhất là trong một vụ án, dù biết nữ chính đang mang thai, cô ta là người đồng ý để nữ chính đi nằm vùng, nằm vùng vào một khu vực mại dâm ma túy, một nơi như Burning Sun. Mình thực sự khó hiểu khi tác giả đưa ra chi tiết này nhưng nó khiến mình mất thiện cảm với Cảnh Táp. Thêm nữa là trước đó nữ chính dù là đang bị bệnh tâm lý (do thấy cha mẹ bị bom nổ trước mặt mình) hay nằm viện hay mang thai... mỗi lần có án Cảnh Táp đều theo kiểu “tôi không muốn cho cậu biết nhưng tôi không còn cách nào khác” khiến mình cảm thấy cảnh sát khá là vô dụng ở đây.


Danh sách chương

Bình luận truyện