Nghề Làm Fan

Chương 72


trước sau

Advertisement

Chu Tiêu Đồng gửi tin nhắn đi, đối phương cũng không đọc ngay lập tức. Sinh hoạt của vị đồng chí này chắc chắn rất phong phú, không rảnh ngâm mình trên mạng cả ngày.

Chu Tiêu Đồng cũng còn một đống việc cần hoàn thành, nên cũng vội vàng đi bận việc của mình.

Trước khi ngủ, cô thấy tin nhắn của mình còn chưa được đọc, cũng không sốt ruột —— hiện giờ cô biết người biết ta, kế hoạch cũng đã lập sẵn sàng. Nếu đối phương không đọc tin nhắn, cô sẽ trực tiếp bình luận dưới bài đăng công khai. Nếu vẫn không được, cô sẽ tìm Tả Thiên Dương nhờ anh kiếm số điện thoại của Lương Diệc Phúc!

Vì thế cô yên tâm đi ngủ.

Buổi sáng ngày hôm sau, Chu Tiêu Đồng rời giường lên mạng, vừa mở QQ thì nhận được mấy tin nhắn.

Oánh Tử của Hogwarts: "???"

Oánh Tử của Hogwarts: "Không phải tôi bảo cô kéo tôi vào nhóm quản lý à? Đâu rồi? Sao đến giờ cô còn chưa kéo tôi vào?"

Oánh Tử của Hogwarts: "Nhanh lên! Tôi tìm mấy người có việc đó!"

Đối phương dường như rất sốt ruột, Chu Tiêu Đồng lại chẳng vội vàng. Cô còn định kéo dài đến mười bảy mười tám ngày, nhưng nếu lâu quá, vị trợ lý người đại diện này tám phần sẽ đi tìm người khác.

Vì thế cô trả lời.

Đồng Tâm Đồng Thoại: "Đây đây! Xin lỗi, hôm qua bận quá, mải tăng ca, nên quên mất chuyện này."

Oánh Tử của Hogwarts: "Có phải cô không tin tôi không hả? Thẻ nhân viên cũng đã chụp cho cô xem! Hay cô muốn tôi gọi Lý Hi Hạnh tới gọi video cho cô?"

Đồng Tâm Đồng Thoại: "......"

Nói thế nào đây? Cô nàng Kim Oánh này quá kiêu ngạo. Chu Tiêu Đồng không cảm thấy nếu mình nói muốn gặp Lý Hi Hạnh, Kim Oánh thật sự có thể gọi nghệ sĩ đến chứng minh thân phận, nhưng có khả năng Kim Oánh sẽ tự chạy đi tìm nghệ sĩ để quay chụp. Nhưng cô ta nói mấy câu này, rõ ràng đang muốn nói "Tôi và idol mấy người rất thân thiết""Tôi có thể gọi idol của mấy người đến, mấy người cũng nên nghe lời tôi đi", quá ngạo mạn.

Đồng Tâm Đồng Thoại: "Không phải không tin, tôi thật sự rất bận, ai cũng có công việc của mình phải không? Fan cũng là người mà :)"

Oánh Tử của Hogwarts: "......"

Đồng Tâm Đồng Thoại: "Được rồi, bây giờ tôi kéo cô vào nhóm quản lý."

Sau khi cô nói xong, thì gửi lời mời gia nhập cho đối phương.

Cùng lúc đó, Kim Oánh cuối cùng cũng nhận được thông báo của hệ thống—— "Nhóm quản lý fanclub của Lý Hi Hạnh mời bạn gia nhập". Cô ta vội vàng đồng ý.

Oánh Tử của Hogwarts: "Chào mọi người. Tôi là nhân viên bộ phận quản lý nghệ sĩ của Dream Music, Kim Oánh."

Hội trưởng Thượng Hải - Đồng Tâm Đồng Thoại: "Hoan nghênh hoan nghênh."

Hội trưởng Quảng Đông - Thích Ăn Người Hồ Kiến: "Xin chào."

Hội trưởng Phúc Kiến - Đừng Ăn Tôi: "Xin chào."

Hội trưởng Bắc Kinh - Nữu Gia: "Xin chào."

......

Những quản lý đang online đều xếp hàng chào hỏi, coi như đã làm quen. Nhưng Kim Oánh ngồi trước máy tính lại ngẩn ra – Thái độ của nhóm Quả Hạnh đối với cô ta có phải quá lạnh lùng không?! Cô ta chính là nhân viên công ty quản lý, là người bên cạnh Lý Hi Hạnh! Mọi người phải kích động hoan nghênh nhiệt liệt chứ? Chỉ đơn giản 'Xin chào', đến cái chấm than cuối câu cũng không có? Sao lại là dấu chấm câu chứ?!

Cô ta không ngờ tới, đêm qua Chu Tiêu Đồng đã kể trước chuyện này với nhóm Bếp lửa nhỏ.

—— Tối hôm qua, trong nhóm Bếp lửa nhỏ.

Hội trưởng Thượng Hải - Đồng Tâm Đồng Thoại: "Nhân viên quản lý nghệ sĩ công ty của Hạnh Hạnh có đến tìm tớ, cô ấy có liên lạc vơi mọi người không?"

Quản lý chủ đề - Phong Tranh: "Ai cơ?! Nhân viên quản lý nghệ sĩ công ty á?!"

Hội trưởng Bắc Kinh - Nữu Gia: "Không."

Hội trưởng Quảng Đông - Thích Ăn Người Hồ Kiến: "Tớ cũng không! Công ty quản lý tìm cậu làm gì thế? Không phải do mọi người bình luận trên Weibo của công ty với gửi mail nên họ tức giận đấy chứ?"

Hội trưởng Thượng Hải - Đồng Tâm Đồng Thoại: "Cô ấy nói muốn vào nhóm quản lý của chúng ta, bảo là có mệnh lệnh muốn truyền đạt."

Quản lý chủ đề - Cún Schrodinger: "Hóa ra công ty quản lý thực sự có tìm đến trưởng fanclub, còn muốn vào nhóm quản lý. Tớ mới biết đấy."

Hội trưởng Giang Tô - Ái Cựu Giác La: "Người của công ty quản lý! Có phải bọn họ được gặp Hạnh Hạnh thường xuyên không? Nếu mời nhân viên công tác vào nhóm, có thể nhờ họ gọi điện cho Hạnh Hạnh, để Hạnh Hạnh nói chuyện với chúng ta vài câu chứ?"

Hội trưởng Tứ Xuyên - Hắc Bạch: "Tớ thấy hơi vui sướng rồi đó!"

Quản lý chủ đề - Phong Tranh: "a a a a a mau kéo cô ấy vào!"

Cho nên vào đêm hôm qua, nhóm quản lý Quả Hạnh nghe được chuyện nhân viên quản lý đến lâm hạnh họ, rất vui sướng. Đáng tiếc vui sướng này không kéo dài được bao lâu, đã bị Chu Tiêu Đồng đập nát.

Chu Tiêu Đồng chẳng làm gì khác, cô chỉ chụp lại cuộc trò chuyện của mình và Oánh Tử của Hogwarts vào trong nhóm.

Lịch sử trò chuyện này lập tức khiến bầu không khí trong nhóm thay đổi.

Hội trưởng Bắc Kinh - Nữu Gia: "Người này ăn nói kiểu gì vậy!"

Quản lý chủ đề - Cún Schrodinger: "Trên thẻ nhân viên chỉ ghi là trợ lý người đại diện, cô ta lại nói mình là người đại diện Hạnh Hạnh, quá..."

Hội trưởng Quảng Đông - Thích Ăn Người Hồ Kiến: "Nhìn lịch sử trò chuyện này thôi đã khiến tớ giận điên người. Thái độ vị trợ lý này quá ngạo mạn rồi!"

Họa sĩ - Đao Tứ Thiếu Gia: "Tính tình Đồng Đồng thật tốt, nếu là tớ chắc đã chửi nhau với cô ta rồi."

Hội trưởng Phúc Kiến - Đừng Ăn Tôi: "Thái độ của lãnh đạo công ty tớ xuống thị sát cũng không đến mức này..."

Ánh mắt quần chúng đều sáng như tuyết. Đúng là họ sẽ hâm mộ những nhân viên bên cạnh thân tượng, nếu những nhân viên đó đồng ý chia sẻ về thần tượng với họ, chắc chắn họ sẽ rất hoan nghênh. Nhưng nếu đối phương đến để ra oai với họ... Xin lỗi nhé, cô là ai thế?

Có người cho rằng fan theo đuổi minh tinh là những người không có lòng tự trọng. Không nói đến việc lý trí và tình cảm của mỗi người đều khác nhau, cho dù là fan não tàn, cũng có lòng tự trọng. Miệng thì nói 'Idol muốn tát má trái, tôi sẽ giơ cả má phải lên cho người ta đánh', thì cũng chỉ là lời ngoài miệng mà thôi. Idol có đến thật, cho đánh hay không còn khó nói nữa là. Hơn nữa người tới lại chẳng phải idol của mình, muốn đến kiếm lợi lộc ấy hả, ai cho?

Hội trưởng Thượng Hải - Đồng Tâm Đồng Thoại: "Tớ cũng cảm thấy thái độ của cô ấy khiến tớ không thoải mái lắm. Hơn nữa suy nghĩ của tớ giống với Măm Măm, tớ lo cô ấy tới để điều tra."

Quản lý chủ đề - Cún Schrodinger: "Album của Hạnh Hạnh có vấn đề, chẳng lẽ fan không được có ý kiến? Sao có thể thế được!"

Họa sĩ - Đao Tứ Thiếu Gia: "Đúng vậy!"

Hội trưởng Bắc Kinh - Nữu Gia: "Không để ý đến cô ta, xem cô ta làm được gì?"

Hội trưởng Thượng Hải - Đồng Tâm Đồng Thoại: "Không để ý đến thì không ổn đâu. Dù sao đó cũng là người của công ty quản lý, không biết họ có tạo áp lực cho Hạnh Hạnh không nữa, hoặc dùng tài khoản chính thức nói bậy bạ gì đó..."

Hội trưởng Bắc Kinh - Nữu Gia: "Thế bây giờ phải làm sao? Cậu có ý kiến gì không?"

Hội trưởng Thượng Hải - Đồng Tâm Đồng Thoại: "Không có cách nào khác, chúng ta không thể đối đầu trực tiếp với họ, bằng mặt không bằng lòng là được rồi. Chúng ta cứ cho cô ấy vào đây, giả vờ nghe lời, ít nhất cô ấy sẽ không nghĩ đến chuyện phá hoại."

—— đây không phải biện pháp có thể giải quyết vấn đề, nhưng là một biện pháp tốt để kéo dài thời gian.

Quản lý chủ đề - Cún Schrodinger: "Đồng ý! Sao bọn họ là hoang tưởng rằng fan sẽ ngoan ngoãn nghe lời công ty quản lý chứ?"

Hội trưởng Bắc Kinh - Nữu Gia: "Bây giờ chúng ta phải làm gì?"

Hội trưởng Thượng Hải - Đồng Tâm Đồng Thoại: "Chúng ta mở một nhóm quản lý giả đi :)"

—— "Giả", chính là giả dối. Chẳng khác gì chính quyền không hợp pháp.

—— vì thế, liền có một nhóm quản lý fanclub "giả" của Lý Hi Hạnh.

Kim Oánh sau khi vào nhóm, lập tức chất vấn nhóm quản lý.

Oánh Tử của Hogwarts: "Có phải mấy người tổ chức cho fan bình luận dưới Weibo chính thức của công ty chúng tôi và gửi mail về công ty không?"

Hội trưởng Thượng Hải - Đồng Tâm Đồng Thoại: "Hả? Có chuyện này à?"

Hội trưởng Quảng Đông - Thích Ăn Người Hồ Kiến: "Tớ chưa nghe thấy chuyện này á?"

Hội trưởng Phúc Kiến - Đừng Ăn Tôi: "Làm gì có đâu."

Oánh Tử của Hogwarts: "?????"

Hội trưởng Bắc Kinh - Nữu Gia: "Xin hỏi album của Hạnh Hạnh gặp vấn đề gì thế? Vì sao lại hoãn ngày phát hành?"

Oánh Tử của Hogwarts: "Không có vấn đề gì cả!"

Hội trưởng Bắc Kinh - Nữu Gia: "À. Bọn tôi chưa làm gì hết."

Oánh Tử của Hogwarts: "........."

Kim Oánh ngồi ở trước máy tính, cả người đều cảm thấy không ổn.

Sáng hôm nay, Dương Bình nổi trận lôi đình, gọi cô và Tôn Minh Nguyệt vào văn phòng mắng chửi một trận.

Hai ngày nay, Quả Hạnh tấn công Weibo chính thức và

Advertisement
trang web của Dream Music, lời lẽ lại vô cùng khách khí, phần lớn đều copy paste nhau: "Xin hỏi album của Lý Hi Hạnh có vấn đề gì, mong công ty cho chúng tôi một lời giải thích hợp lý."

Còn gửi mail cho công ty để hỏi thăm. Quá đáng là những người này không biết từ nơi nào lại tìm ra email của vài vị quản lý cao cấp công ty, gửi mail đến.

Hai ngày nay trên dưới công ty đều buôn chuyện cuộc sống cá nhân của Dương Bình, ngay cả tổng giám đốc cũng gọi Dương Bình lên hỏi chuyện. Tổng giám đốc công ty không muốn nhúng tay vào việc quản lý nghệ sĩ, chỉ lo góp vốn và nắm chắc phương hướng phát triển của công ty, không đủ sức cũng không có tâm trạng quản xem nghệ sĩ nào có ra album hay không. Trong vấn đề quản lý nghệ sĩ này, Dương Bình là phó tổng giám đốc, chính là người phụ trách lớn nhất, ngoài hắn ai cũng không quản được. Tổng giám đốc cũng chỉ dò hỏi một tình hình một chút, cũng cảnh cáo hắn một chút.

Nhưng điều này cũng đủ làm Dương Bình nổi trận lôi đình. Hắn gọi Tôn Minh Nguyệt và Kim Oánh lên mắng chửi một trạn, yêu cầu họ phải quản lý tốt fanclub của Lý Hi Hạnh.

Sau khi trở về, Tôn Minh Nguyệt và Kim Oánh lên mạng nhìn chỉ số nhiệt độ gần đây của Lý Hi Hạnh, kết quả khiến cho họ chấn động.

Trong công ty có bộ phận chuyên theo dõi phân tích số liệu cho các nghệ sĩ để nắm bắt được mức độ nổi tiếng của từng nghệ sĩ, từ đó lên kế hoạch marketing, đầu tư hiệu quả. Các nghệ sĩ tìm kiếm tài năng, đặc biệt là những người không quá nổi bật, không thể nhận được những hợp đồng quảng cáo lớn, sau khi chương trình kết thúc, độ nổi tiếng sẽ nhanh chóng giảm xuống. Nhưng công ty chưa từng cung cấp cho Lý Hi Hạnh bất cứ tài nguyên gì, cũng chưa từng tuyên truyền quảng cáo cho cô, nhưng nhiệt độ của Lý Hi Hạnh lại tăng hai lần!

Một lần là tại cuộc thi ca sĩ vườn trường của đại học A, Lý Hi Hạnh lên hot search, nhiệt độ tăng thêm một phần. Một lần khác, cực kỳ quái, do gần đây —— một khoảng thời gian gần đây, tất cả số liệu của Lý Hi Hạnh tại mọi hạng mục đều tăng lên! Vững vàng tăng lên!

Chuyện này vô cùng không phù hợp với lẽ thường! Một nghệ sĩ từ chương trình tìm kiếm tài năng không được nâng đỡ, không có quảng cáo, độ nổi tiếng chắc chắn phải nhanh chóng trượt dốc, giảm xuống từ từ cũng đã là chuyện khó tin. Nhưng ngược lại, nhiệt độ của Lý Hi Hạnh lại tăng lên, hơn nữa cực kì vững vàng tăng lên, quả là kỳ tích!

Đây đều là công lao một loạt hành động gần đây của Chu Tiêu Đồng, duy trì được nhiệt tình của nhóm Quả Hạnh, còn hấp dẫn phần lớn fan tự do tìm được tổ chức.

Kim Oánh còn chưa hiểu được chuyện đang xảy ra, Tôn Minh Nguyệt đã mơ hồ hiểu được Quả Hạnh là một nhóm người hâm mộ không hề tầm thường. Minh tinh nổi tiếng có nhiều fan trung thành đương nhiên là chuyện tốt, nhưng chuyện này chỉ tốt khi các fan được công ty quản lý trên cơ sở kiếm lợi nhuận cho công ty. Nếu những người hâm mộ này quay lại và tấn công công ty, đó chính là chuyện xấu.

Tôn Minh Nguyệt quản rất nhiều nghệ sĩ, không rảnh tỉ mỉ chăm chút cho từng người một. Nên cô dặn dò Kim Oánh, nhất định phải nghĩ cách mượn sức của nhóm quản lý Quả Hạnh, tiếp quản nhóm fan này.

Thật đáng tiếc, cô đã kỳ vọng quá cao , Kim Oánh chưa xuất sư đã tèo.

Kim Oánh – người bị mắng cả một ngày giờ phút này đã ý thức được, fan là quần thể cô không thể quát mắng. Vì thế thái độ của cô cũng khách khí hơn hôm qua không ít.

Oánh Tử của Hogwarts: "Nếu không do mọi người tổ chức, thì hy vọng bây giờ mọi người có thể quản lý một chút, để Quả Hạnh đừng náo loạn nữa."

Hội trưởng Thượng Hải - Đồng Tâm Đồng Thoại: "Ồ."

Hội trưởng Bắc Kinh - Nữu Gia "Ồ."

Hội trưởng Quảng Đông - Thích Ăn Người Hồ Kiến: "Ồ."

Oánh Tử của Hogwarts: "......"

Cô bỗng có cảm giác như đấm vào bông vậy, nhìn thì mạnh mẽ, nhưng chẳng có tác dụng gì. Hôm qua cô còn cao ngạo tưởng mình chính là hoàng thân quốc thích, hôm nay lại cảm thấy mình như đang rớt từ trên trời xuống vậy. Thái độ nhóm Quả Hạnh nhìn thì giống rất hợp tác, nhưng có đồng ý hợp tác thật hay không thì có trời mới biết!

Nhưng cô còn làm gì được đây? Cô cũng từng thử dùng Weibo chính thức trấn an mọi người, nhưng cái tài khoản kia căn bản không có fan! Ảnh hưởng của tài khoản chính thức quá nhỏ, cô lại không thể gia nhập sâu vào đội ngũ fan, chỉ có thể tìm cách sử dụng sức mạnh của nhóm quản lý. Nhưng nhà người ta đã xây xong từ lâu, cô muốn đến nhận không thành quả của họ, làm gì có chuyện dễ xơi thế được?

Giờ phút này Kim Oánh vô cùng tuyệt vọng.

Đối phó xong với Kim Oánh, Chu Tiêu Đồng vào acc clone của mình.

Cô mở tin nhắn đã gửi đi, ánh mắt lập tức sáng lên —— tin nhắn hiển thị "Đã đọc", đối phương đã đọc tin nhắn của cô!

Nhưng Lương Diệc Phúc không trả lời.

Cô lại mở Weibo của Lương Diệc Phúc, phát hiện sáng nay, Lương Diệc Phúc đã đăng một dòng trạng thái mới. Vô cùng ngắn, hai chữ, hai dấu chấm than.

Eric Lương Diệc Phúc: "A! A!"

Hai chữ đơn giản cùng hai dấu chấm câu, Chu Tiêu Đồng dường như có thể cảm nhận được đồng chí tay đua này tức giận đến hộc máu lại không có chỗ giải tỏa. Xem ra ngày hôm qua tin nhắn của cô đã chọc trúng mấu chốt rồi.

Dưới Weibo của Lương Diệc Phúc đã có vài bình luận.

Câu lạc bộ siêu xe _ Tiểu K: "Sao thế anh?"

Eric Lương Diệc Phúc trả lời Câu lạc bộ siêu xe _ Tiểu K: "Buổi tối đi uống rượu."

Người mẫu Tiểu Nhạn: "Sao thế anh? Có chuyện gì khó chịu à?"

Lương Diệc Phúc không trả lời vị người mẫu này.

Chu Tiêu Đồng kéo xuống một chút, phát hiện Lương Diệc Phúc đã xóa hết bài đăng liên quan đến Liễu Dương—— tối hôm qua cô đã chụp tất cả Weibo này lại để lưu trữ.

Cô tiếp tục gửi tin nhắn cho Lương Diệc Phúc.

Đóa Hoa Không Biết Tên: "Tôi thấy anh đăng bài đăng mới trên Weibo. Anh hẹn người uông rượu đương nhiên là được, nhưng làm ơn đừng nhắc đến Dương Dương với họ được không? Giới giải trí lớn như vậy, lời anh nói ra sẽ nhanh chóng truyền đến tai người khác. Chẳng lẽ anh phải hủy diệt hạnh phúc của Dương Dương mới vừa lòng sao?"

Đóa Hoa Không Biết Tên: "Dương Dương cũng không dễ dàng gì, cô ấy đã sai lầm một lần, cuối cùng bây giờ cũng gặp chân ái của mình. Cô ấy nói với tôi, sau khi gặp người hiện tại, cô ấy mới hiểu thế nào là tình yêu chân chính! Cho nên tôi mong anh đừng hại cô ấy, coi như anh chưa từng quen cô ấy đi!"

Vài phút sau, Lương Diệc Phúc lại đăng một trạng thái mới.

Eric Lương Diệc Phúc: "Fuck!!! Tao ! mẹ mày chân ái!!!"

Chu Tiêu Đồng làm mới bài viết, phát hiện dưới Weibo đã có hai bình luận.

Người mẫu Tiểu Nhạn: "Anh, sao thế anh? Em lo lắng lắm đó! Giờ anh có tiện nghe điện thoại không?"

Eric Lương Diệc Phúc trả lời Người mẫu Tiểu Nhạn: "Được!"

Chu Tiêu Đồng mỉm cười, không tiếp tục gửi tin nhắn. Có hồng nhan tri kỷ xuất hiện cổ cũ, vậy thì để họ tâm sự với nhau đi.

Tải app để đọc truyện không quảng cáo.Link tải https://bom.so/eCMmnj
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện