Thông tin truyện Quy Phục

Quy Phục

Tác giả:

Thể loại:

Hiện Đại, HE

Lượt xem:

656

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

https://jinss.wordpress.com/
Đánh giá: 8/10 từ 10032 lượt

REVIEW TRUYỆN QUY PHỤC

Tác giả: Dư Ngã Bạch Lộc

Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, hào môn thế gia, ngọt sủng, HE

CP: Thiên kim tiểu thư × Trai đẹp lạnh lùng.

Tình trạng: Edit hoàn

Review bởi: Mai Chi Đoàn

Chỉnh ảnh: Aurora

???? Văn án:

Cuộc hôn nhân của Trần Hiêu và Chung Diệc Tâm tràn ngập tính chất thương mại.

Đêm tân hôn, Chung Diệc Tâm phòng không gối chiếc. Nửa đêm, Trần Hiêu trở về, thái độ lạnh lùng, đưa ra yêu cầu ở riêng với cô.

Chung Diệc Tâm còn mặc bộ váy đỏ tươi lúc đi kính rượu, thản nhiên lấy ra tờ đơn thỏa thuận ly hôn, dịu dàng mỉm cười và ký tên mình. Cô thở một hơi đầy ngọt ngào, “Anh Trần, có dám đánh cược với tôi không?”

Trần Hiêu nhíu mày.

“Trong vòng một năm, tôi sẽ có được anh.”, cô cười như một con hồ ly nhỏ, “Nếu anh thắng, tờ giấy này thuộc về anh. Nếu tôi thắng, anh thuộc về tôi.”

Trần Hiêu cười khẩy, khóe môi nhếch lên, gương mặt đầy vẻ khinh thường.

Sau này…

Chung Diệc Tâm ném đơn ly hôn lên người Trần Hiêu, hờ hững nói: “Tôi chán rồi, chúng ta ly hôn đi.”

Người đàn ông giang tay ra ôm cô vào lòng, gương mặt đẹp trai hiện đầy vẻ hung hãn: “Giờ mới có nửa năm, em chơi anh à?”

“Muốn tiếp tục? Cũng được.”, Chung Diệc Tâm nhoẻn miệng cười, ghé vào tai người đàn ông nói: “Bắt đầu từ giờ, đổi thành anh theo đuổi em.”

------

???? Nếu chỉ đọc văn án, thì ấn tượng của mình về truyện có lẽ là lời khiêu khích của nữ chính với anh chồng mới cưới của mình. Sợi dây tơ của họ là một cuộc hôn nhân thương mại, không tình cảm. Và có lẽ giữa hai người sẽ có một tầng băng mỏng khó phá được. Nhưng khi đọc truyện rồi thì mình thấy tác giả có vẻ hơi chệch đường ray về tính cách của nam nữ chính so với cái văn án, và thiết lập nhân vật ban đầu mà mình tưởng tượng ra.

???? Chung Diệc Tâm là một thiên kim tiểu thư, nhưng tính cách thì không chảnh chọe. Bằng chứng là cô có thể ăn ở những nhà hàng sang trọng bậc nhất, nhưng cũng có thể đi ăn lẩu cay bên đường với cô bạn thân Triệu Cẩm Tranh của mình. Cô đồng ý kết hôn với Trần Hiêu ngay khi mới xem ảnh. Nghe thì thấy hơi vứt hết liêm sỉ đó, nhưng vốn là Chung Diệc Tâm biết Trần Hiêu lâu rồi. Chung Diệc Tâm vẫn luôn nhớ anh trai từng giúp mình khi còn nhỏ ấy. Sự nhớ nhung đó không phải yêu, cũng chẳng phải thích, mà đó là sự dựa dẫm. Nên bây giờ cô cũng đánh cược với sự yêu thích bé nhỏ ấy bằng cuộc hôn nhân này.

???? Trần Hiêu là một người đàn ông đẹp trai, bên ngoài lạnh lùng, bên trong nhiều tiền. Điểm này thì tuy chả mới nhưng chả bao giờ lỗi thời cả =)))) Tuy Chung Diệc Tâm nhớ anh là chàng trai mà cô từng gặp hồi nhỏ nhưng anh thì không. Vì vợ anh khi đó là một cô bé nhỏ xíu, lùn tịt Sau này nhờ một Chung Diệc Tâm gửi một tấm bưu thiệp mà anh bỗng nhận ra hóa ra vợ mình là cô bé mè nheo khi trước.

???? Lúc mới cưới, Trần Hiêu là người đòi sống riêng. Khoảng vài tháng đầu thì hai người như người lạ, điều trói buộc duy nhất chắc chỉ có giấy đăng ký kết hôn. Nhưng thỉnh thoảng Trần Hiêu cũng về Cửu Khê Biệt Uyên - căn hộ của hai người. Tình cảm cũng tiến triển xíu xiu từ đây. Nhưng công lao lớn nhất có lẽ là Trịnh Hàng - bạn chung của nam nữ chính. Anh này dụ hai người đi du lịch Tây Tạng, nhờ vậy mà hai người thân thiết hơn, tuy chưa chính thức xác nhận tình cảm của mình với đối phương.

???? Còn về đoạn gây nhau đòi ly hôn thì mình thấy nữ chính giống giận dỗi hơn, vì cũng vài chương thôi. Mình còn hi vọng là nam nữ chính có thể đòi li hôn các thứ quyết liệt hơn. Nhưng đây là một truyện sủng ngọt nên là...

???? Sau khi yêu nhau rồi là một quá trình vui vẻ ngọt ngào, tuy nhiên mình thấy đoạn đó đọc không vui như hồi hai người còn ghẹo và lơ nhau. Một điểm tiếp theo mình khá thắc mắc là về nghề nghiệp của nữ chính =))))) Chỉ biết bả từ Mỹ về, do sự cố nên không theo nghề nữa, nên nửa đầu truyện nữ chính hoàn toàn là một cô gái ăn không ngồi rồi, cả ngày chỉ đi chơi. Hóa ra Chung Diệc Tâm là nghệ sĩ Piano, trong một sự cố hôm biểu diễn nên đã bỏ đàn và về nước. Chung Diệc Tâm sau này quay lại với ước mơ của mình với sự động viên và giúp đỡ của Trần Hiêu. Họ có một bé trai, cuộc sống viên mãn.

???? "Quy Phục" có pass ở phần ngoại truyện, pass dễ thôi nên mọi người yên tâm nhảy.

???? Truyện này đọc giải trí ổn, nó không quá ấn tượng với mình, tuy nhiên truyện cũng không tệ để mà phải chê, chỉ trừ việc tính cách nam nữ chính hơi chệch so với mình tưởng tượng nhưng chung quy là vẫn chấp nhận được. Nếu mọi người hứng thú thì có thể quẹo đọc thử~


Bình luận truyện